Trang Chủ > Các Trường Đối Tác > Đại Học New Brunswick

Trường Đại Học New Brunswick


Tên trường:

Đại học New Brunswick (UNB)

Năm thành lập:

1785

Loại hình:

Công lập

Vị trí:

Thành phố Fredericton and Saint John, New Brunswick

Số lượng sinh viên:

12400

Xếp hạng trường:

thứ 4 loại hình Đại học tổng hợp

Đại học New Brunswick thành lập năm 1785, là trường đại học Anh ngữ đầu tiên của Canada. Đại học New Brunswick có bề dày lịch sử phát triển huy hoàng, là một trong những trường Đại học tổng hợp hàng đầu của Canada, được vinh danh là ngôi trường " chất lượng giảng dạy cao nhất", " luôn đi đầu trong đổi mới giáo dục", " tổng hợp toàn diện nhất", vì thế mà Đại học New Brunswick được đánh giá là một trong 05 trường Đại học tốt nhất của Canada. 87% giảng viên công nhân viên chức của trường có học vị Tiến sĩ, 80% công trình khoa học của cả bang được tiến hành nghiên cứu tại trường Đại học New Brunswick. Năm 2014, trong bảng xếp hạng các trường Đại học Canada của tạp chí Maclean's, Đại học New Brunswick chỉ đứng sau Đại học Waterloo, xếp thứ 4 loại hình Đại học tổng hợp của Canada. Tờ " National Post" của Canada 05 năm liền bình chọn Đại học New Brunswick đứng tốp 03 các trường Đại học tổng hợp của Canada trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.
Đại học New Brunswick nổi tiếng thế giới với chuyên ngành đào tạo Thương mại điện tử. Trường New Brunswick là Đại học đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ đào tạo chuyên ngành Thương mại điển tử, cũng là ngôi trường đầu tiên đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA theo hướng Thương mại điển tử. Do đó, chuyên ngành Thương mại điện tử của trường New Brunswick có thể nói là đối thủ nặng cân của các trường Đại học danh tiếng thế giới trong lĩnh vực đào tạo này. Tạp chí Kinh tế Canada ( Canadian Business) đã từng bình chọn chuyên ngành Thương mại điện tử của Đại học New Brunswick đứng thứ nhất ở Canada.
Từ năm 1854, Đại học New Brunswick đã bắt đầu đào tạo kỹ sư, là trường Đại học đầu tiên của Canada đào tạo Kỹ sư, cũng là trường đi đầu trong lĩnh vực này, với 09 chuyên ngành Kỹ sư đã phủ sóng tất cả các lĩnh vực. Đại học New Brunswick thấu hiểu tầm quan trọng của việc thực hành đối với chuyên ngành Kỹ sư. Do đó, ngoài thực tập 04 tháng thông qua chương trình Co-op, trường còn có thêm chương trình thực tập đắc sắc mang tên PEP ( Professional Experience Program), sinh viên ( thành tích học tập tốt, có nguyện vọng kéo dài thời gian tốt nghiệp) khi đăng ký chương trình này sẽ được thực tập hưởng lương tại các công ty trong vùng, có thể chọn lựa thời gian thực tập 4, 8, 12 hoặc lên đến 16 tháng.
Đại học New Brunswick có hai cơ sở tọa lạc ở hai thành phố trung tâm của bang New Brunswick, với tổng số sinh viên lên đến 12000. Sinh viên trường đại học New Brunswick được tự do lựa chọn học tập tại 2 cơ sở khang trang như nhau này. Cơ sở trường với diện tích lớn hơn nằm ở thành phố Federicton, nơi phong cảnh nên thơ tựa tranh vẽ, cơ sở trường với diện tích nhỏ hơn thì tọa lạc tại thành phố Saint John, là trung tâm kinh tế và cũng là thành phố lớn nhất bang New Brunswick. Sinh viên được quyền lựa tự do lựa chon học tập ở cả hai cơ sở này.
New Brunswick là bang miền duyên hải của Canada, nhiệt độ mùa hè từ 20-30°C , mùa đông từ khoảng -5°C , mang đặc tính của khí hậu hải dương. Với vị trí ở khu vực phía Đông, có thể nói học phí của Đại học New Brunswick rẻ nhất trong khối các trường Đại học danh tiếng của Canada. Dưới đây là bảng so sánh mức học phí một vài trường danh tiếng của Canada:
Trường đại học Xếp hạng trường Đại học tổng hợp Canada Thành phố Học phí
Simon Fraser 1 Vancouver $18000/năm
Victoria 2 Vancouver $17000-$24000/năm
Waterloo 3 Waterloo $21000-$31000/năm
New Brunswick 4 New Brunswick $13000/năm
York 9 Toronto $18000/năm